Trường Trung học Phổ thông Thanh Sơn: Điểm sáng của ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Thọ

Đăng lúc: Thứ ba - 10/07/2012 19:57 - Người đăng bài viết: Admin

      Từ một ngôi trường ban đầu chỉ có 2 lớp 8 với 84 học sinh(HS) và 11 cán bộ, giáo viên, các thầy cô giáo vừa làm nhiệm vụ quản lí, vừa giảng dạy. Năm học 2012-2013, Trường THPT Thanh Sơn đã có 32 lớp với 1343 HS, sốcán bộ, giáo viên, nhân viên là 80 người. Chi bộ Đảng với 39 đảng viên, 100% đạt trình độ chuẩn và trên chuẩn, trong đó có 4,2% thầy cô giáo có bằng Thạc sĩ, nhiều thầy cô giáo được công nhận GV dạy giỏi cấp Tỉnh. Từ ngôi trường này, có biết bao thế hệ HS đã được học tập và rèn luyện.Với hơn 10.000 HS tốt nghiệp ra trường, có hơn 2000 HStham gia quân đội trong các thời kỳ, trong số đó có 96 liệt sỹ đã hy sinh vì nền độc lập tự do của dân tộc. Nhiều HS cũ, cán bộ, giáo viên nhà trường được phong Nhà giáo Nhân dân, Nhà giáo Ưu tú, Nghệ sĩ Ưu tú. Nhiều HS ra trường đã trở thành nhà khoa học, doanh nhân thành đạt cũng như các cán bộ, kĩ sư đang ngày đêm cống hiến cho sự phát triển của đất nước.

         

      Đến nay, với những nỗ lực đổi mới trong công tác dạy và học Trường THPT Thanh Sơn liên tục giành những thành tích đáng tự hào. Chất lượng đào tạo HS mũi nhọn xếp thứ 13 trong toàn tỉnh, trong đó có 46 giải HSgiỏi cấp Tỉnh, hơn 38% HS thi đỗ vào các trường Đại học, Cao đẳng. Đặc biệt, chỉ tính riêng năm học 2012 -2013 kết quả thi tốt nghiệp lớp 12 đạt 99,4%. Các cán bộ, giáo viên nhà trường liên tục đạt danh hiệu Tập thể Lao động Tiên tiến Xuất sắc, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và nhiều phần thưởng vinh dự khác.

      Có thể thấy rằng qua gần 50 năm xây dựng và phát triển Trường THPT Thanh Sơn luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ dạy và học. Bên cạnh thành tích dạy và học, các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao cũng được tổ chức, tạo ra sân chơi lành mạnh, lôi cuốn sự tham gia của cả tập thể giáo viên và học sinh. Các thầy cô tham gia Ban Chấp hành Đoàn trường kết hợp với giáo viên chủ nhiệm đã tổ chức thành công các chương trình ngoại khóa với chủ đề “Tự hào biển đảo quê hương” nhân dịp chào mừng ngày thành lập QĐND Việt Nam. Đây là cơ hội để các em hiểu thêm về biển đảo và khơi dậy tình cảm, trách nhiệm của học sinh để có suy nghĩ đúng đắn về biển đảo Việt Nam, về sự cần thiết phải khai thác hợp lý nguồn tài nguyên và có ý thức bảo vệ chủ quyền của đất nước - Cô giáo Nguyễn Thị Nga, Hiệu trưởng nhà trường cho biết.


       Nhà trường đã xây dựng được tập thể sư phạm luôn đoàn kết, nhất trí cao, có tinh thần tương thân, tương ái, có ý thức trách nhiệm, không ngừng phấn đấu, tu dưỡng, rèn luyện để hoàn thành nhiệm vụ được giao. Bên cạnh đó, các thế hệ lãnh đạo trong nhà trường luôn kế thừa, phát huy và trân trọng gìn giữ những giá trị để xây dựng nhà trường vững mạnh, toàn diện. Cùng với đó, tinh thần tự học, tự bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, chịu khó tìm tòi, áp dụng những thành tựu của CNTT vào đổi mới phương pháp dạy và học của đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý nhà trường đã làm nên một ngôi trường luôn có chất lượng giáo dục toàn diện ổn định, đúng thực chất và trở thành trường THPT có thương hiệu của huyện. Ngoài ra, nhà trườngluôn làm tốt công tác tham mưu cho cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương trong việc đầu tư xây dựng cơ sở vật chất cũng như đổi mới nâng cao chất lượng giáo dục nhằm đáp ứng các chỉ tiêu điều kiện để thực hiện kế hoạch phát triển giáo dục phù hợp với quy mô, tốc độ tăng dân số và mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội.


       Với những gì đã làm được, để hướng tới kỉ niệm 50 năm ngày thành lập trường, năm học 2013 – 2014 dưới sự chỉ đạo sát sao của Sở GD&ĐT Phú Thọ cùng sự quan tâm giúp đỡ của các cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân, nhà trường phấn đấu xây dựng Trường THPT Thanh Sơn thành Trường Chuẩn Quốc gia vào năm 2015. Đây thực sự là động lực to lớn giúp cho thầy và trò Trường THPT Thanh Sơn làm dày thêm những trang lịch sử truyền thống của ngành Giáo dục tỉnh Phú Thọ cũng như của ngành Giáo dục cả nước.

Tác giả bài viết: Đình Thơm – Hằng Nga
Từ khóa:

n/a

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

________________________________________________________________________________________________________