Tháng ba và các hoạt động phong trào của Trường THPT Thanh Sơn!

Đăng lúc: Thứ hai - 16/04/2018 13:29 - Người đăng bài viết: Admin
                     
      Tháng ba lại về, tháng của sự nhiệt huyết, của những trái tim khát khao cống hiến… Đâu đó vẫn còn rất nhiều người bằng nhiều cách khác nhau để gọi cho tháng ba này, nhưng đối với những trái tim của tuổi trẻ thế hệ Bác Hồ thì dường như cái tên “Tháng Thanh niên” vẫn là cái tên trọn vẹn nhất.
      Trong tháng 3 có một ngày lễ đặc biệt, đánh dấu 108 năm ngày quốc tế phụ nữ, (08/3/1910 - 08/3/2018) trường THPT Thanh sơn đã tổ chức buổi gặp mặt dâu rể cán bộ giáo viên nhân viên trong nhà trường. Buổi lễ tạo được không khí vui tươi đầy ý nghĩa. Cô giáo Nguyễn Thị Nga, Bí thư Đảng bộ, hiệu trưởng nhà trường chủ trì buổi gặp mặt. Tới dự buổi gặp mặt có đầy đủ dâu, rể và hơn 80 cán bộ giáo viên nhân viên nhà trường, cùng nhau ôn lại truyền thống, ý nghĩa lịch sử Ngày Quốc tế Phụ nữ 08/3, qua đó, khơi dậy niềm tự hào dân tộc, truyền thống đấu tranh anh hùng, bất khuất của phụ nữ Việt Nam; tinh thần đoàn kết, đấu tranh của phụ nữ thế giới, gắn với phong trào phụ nữ của Nhà trường.
     Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Thị Nga đã ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của các tổ chức và cán bộ giáo viên nữ cho sự phát triển vững mạnh toàn diện của Nhà trường. Bên cạnh đó là sự hậu thuẫn không nhỏ của các đức lang quân, các phu nhân của các đồng chí. Đồng chí yêu cầu: Thời gian tới, cán bộ giáo viên phụ nữ  trong nhà  trường chủ động tham gia các hoạt động và đạt nhiều thành tích trên các lĩnh vực công tác và đời sống xã hội; đồng thời, làm tốt vai trò là người vợ, người mẹ, người thầy, chăm lo xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc, là chỗ dựa vững chắc cho gia đình và xã hội.
    Đại diện phụ nữ Nhà trường, đồng chí Nguyễn Thị Việt Hà- trưởng ban nữ công  đã phát biểu cảm ơn các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, các đức lang quân đã quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho chị em trong thời gian qua; đồng thời, xin hứa sẽ tiếp tục phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.
     Sau buổi gặp mặt, Nhà trường tổ chức nhiều hoạt động văn hóa thể dục, thể thao sôi nổi chào mừng Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3.
Dưới đây là một số hình ảnh của buổi gặp mặt:

 
Cô Nguyễn Thị Nga -  Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu ý kiến 
 
 

Cô Nguyễn Việt Hà - Trưởng ban nữ công nhà trường phát biểu ý kiến.

 Thầy Đào Xuân Phương - Phó hiệu trưởng nhà trường phát biểu ý kiến
 
 
 
Hình ảnh Ban giám hiệu, đại diện các tổ chức đoàn thể và Dâu rể nhà trường chụp ảnh lưu niệmMột số hình ảnh khác tại buổi gặp mặt


 

 
 
 
 


    

 
 
Tháng 3 năm 2018 đánh dấu chặng đường 87 năm lịch sử vẻ vang của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và của tuổi trẻ Việt Nam. Đây là dịp quan trọng để mỗi đoàn viên, thanh niên tự hào về truyền thống hào hùng của tổ chức Đoàn; là dịp để ĐVTN thể hiện sức trẻ, tinh thần xung kích, tiên phong, trách nhiệm trong việc kế thừa và phát huy truyền thống, đề ra những phương hướng, giải pháp mới, sáng tạo, hiệu quả "Góp phần xây dựng lớp thanh niên giàu lòng yêu nước, yêu chủ nghĩa xã hội, có bản lĩnh chính trị, ý thức chấp hành pháp luật, đạo đức cách mạng và lối sống đẹp, có ước mơ, hoài bão, khát vọng đưa đất nước vươn lên, có tri thức, sức khỏe, kỹ năng xã hội, năng lực chuyên môn, làm chủ khoa học công nghệ hiện đại".
     Với mục đích đẩy mạnh phong trào rèn luyện thân thể, luyện tập và thi đấu các môn thể dục thể thao (TDTT) học sinh phổ thông nhằm tăng cường sức khỏe, thể lực, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, phát hiện những tài năng thể thao trong học sinh để tuyển chọn, đào tạo, bồi dưỡng trở thành VĐV nòng cốt của tỉnh tham gia thi đấu TDTT trong khu vực và toàn quốc, tỉnh Phú Thọ đã tổ chức HKPĐ lần thứ XVIII năm 2018 với 2.400 vận động viên (VĐV) tham gia tranh tài ở 7 môn thi đấu.
        Để có thể tạo tâm thế tốt nhất và tuyển chọn được những nhân tố ưu tú nhất cho hội thi lần này, trường THPT Thanh sơn đã tổ chức HKPĐ cấp trường vào ngày 20 /01/2018. Hội thi thu hút rất đông học sinh ở tất cả các khối lớp với các môn thi: Bóng bàn, cầu lông, nhảy xa, điền kinh…Từ đó tuyển chọn được VĐV tham gia HKPĐ cấp tỉnh.
Dưới đây là một số hình ảnh của hoạt động:Cô Nguyễn Thị Nga - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường chụp ảnh lưu niệm cùng đội bóng chuyền của nhà trường tham gia thi đấu giải bóng chuyền do Công đoàn nghành tổ chức.


Hình ảnh đội bóng chuyền nữ của nhà trường.


Hình ảnh đội bóng chuyền nữ của nhà trường.
 

 
 Thầy Nguyễn Định Phương - Bí thư Đoàn thanh niên nhà trường chụp ảnh lưu niệm cùng các tập thể đạt giải.
 
 
 
 
  
 
     Trường THPT Thanh Sơn tham dự hội thi lần này với tổng số 14 VĐV thi đấu ở 04 môn thi: Bóng bàn, cầu lông, điền kinh, bóng chuyền, đẩy tạ… Được sự quan tâm ủng hộ của BGH, sự tận tụy của các thầy cô giáo huấn luyện và tinh thần cố gắng quyết tâm cao, đoàn dự thi đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mang về được 04 huy chương trong đó 01 HCV cầu lông đôi nam nữ, 01 HCB nhảy xa, 01 HCĐ cầu lông đôi nam, 01 HCĐ bóng bàn đôi nam.
Dưới đây là một số hình ảnh của hoạt động:
 
 
 
 Đoàn vận động viên môn Cầu lông của nhà trường tham gia Hội khỏe phù đổng trên bục nhận huy chương.
 
 
 
 
Thầy và trò đoàn vận động viên môn Cầu lông của nhà trường tham gia Hội khỏe phù đổng.
 

        Cũng trong không khí tưng bừng của Tháng thanh niên, Đoàn trường đã tổ chức ngày hội thể dục thể thao nhằm tạo không khí vui tươi khỏe khoắn và nâng cao tinh thần đoàn kết giữa các chi đoàn trong nhà trường. Các khối lớp tham gia nhiệt tình với ba môn thi chính là kéo co, đi xe đạp chậm và bóng chuyền nữ. Trải qua nhiều vòng loại, cuối cùng lọt vào chung kết kéo co nam là 2 chi đoàn 11A6 và 11A3, 4 chi đoàn vào bán kết bóng chuyền nữ là 11A1, 11A6, 11A7 và 12A6. Ngay sau buổi lễ kỉ niệm ngày 26/03/2018 trận tranh tài tìm lớp vô địch đã diễn ra đầy hứng khởi với sự cổ vũ nhiệt tình của hơn một nghìn học sinh và thầy cô giáo trong nhà trường. Giải nhất kéo co nam thuộc về chi đoàn 11A6 do cô Phạm Thu Hường làm chủ nhiệm, giải nhất đi xe đạp chậm thuộc về chi đoàn 10A6 của cô Lê Thị Tố Hoa và giải nhất bóng chuyền hơi nữ là chi đoàn 11A1 do cô Trần Thanh Hà làm chủ nhiệm. Có thể nói các Đoàn viên thanh niên trong nhà trường đã được trải qua một ngày kỉ niệm thật vui và tràn đầy ý nghĩa, lưu lại những khoảnh khắc thật đẹp về một thời học sinh sôi nổi say mê.

Tác giả bài viết: Quản trị mạng
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

________________________________________________________________________________________________________