THÔNG BÁO, HƯỚNG DẪN VỀ VIỆC THAY ĐỔI NGUYỆN VỌNG THI THPT QUỐC GIA NĂM 2019

Đăng lúc: Chủ nhật - 14/07/2019 22:10 - Người đăng bài viết: AdminThông báo về việc thay đổi nguyện vọng thi THPT Quốc gia năm 2019
(Trích công văn số 941 của Sở GD&ĐT Phú Thọ ngày 08/07/2019).


2. Thực hiện điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT của thí sinh:

Hướng dẫn thí sinh có nhu cầu thực hiện điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT sau khi có kết quả thi THPT quốc gia. Mỗi thí sinh chỉ được điều chỉnh ĐKXT 01 lần trong thời gian quy định và chỉ được sử dụng một trong hai phương thức: Trực tuyến hoặc bằng Phiếu điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT.

a) Điều chỉnh bằng phương thức trực tuyến

Thí sinh sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp để thực hiện việc điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT (không làm thay cho thí sinh, hướng dẫn thí sinh phải tuyệt đối giữ mật khẩu).
Lưu ý: Phương thức này thực hiện khi số lượng nguyện vọng sau khi điều chỉnh không lớn hơn số lượng nguyện vọng đã ĐKXT ban đầu khi đăng ký dự thi.

Từ ngày 16/7 đến ngày 18/7/2019, Cổng thông tin tuyển sinh sẽ mở để thí sinh, điểm tiếp nhận hồ sơ thực hành thử nghiệm việc điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT trực tuyến và bằng phiếu điều chỉnh. Đề nghị các đơn vị thông báo cho thí sinh biết để tham gia; đồng thời, lưu ý đây chỉ là giai đoạn chạy thử phần mềm giúp thí sinh làm quen với cách điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT trực tuyến. Kết quả thực hành điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT của thí sinh trên Cổng thông tin tuyển sinh sẽ bị xóa toàn bộ sau khi kết thúc đợt chạy thử. Hệ thống sẽ được làm mới lại (Reset) để thí sinh chính thức điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT từ ngày 22/7/2019.

b) Điều chỉnh bằng Phiếu điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT

- Hướng dẫn thí sinh có sai sót về khu vực, đối tượng cần điều chỉnh thì bắt buộc phải sử dụng Phiếu điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT để điều chỉnh và nộp tại điểm tiếp nhận hồ sơ để cán bộ tại điểm tiếp nhận nhập lên Hệ thống;
- Cập nhật Phiếu điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT của thí sinh trong trường hợp thí sinh điều chỉnh tăng số lượng nguyện vọng so với số nguyện vọng đã đăng ký ban đầu và thu phí đối với số nguyện vọng tăng thêm (cùng mức thu với phí ĐKXT ban đầu). Nếu nội dung đề nghị điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT của thí sinh không chuẩn xác dẫn đến phần mềm tuyển sinh không chấp nhận thì loại bỏ nguyện vọng có thông tin sai đó. Trong thời hạn 24 giờ kể từ khi thí sinh nộp Phiếu điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT, điểm tiếp nhận hồ sơ yêu cầu thí sinh ký xác nhận nội dung điều chỉnh để cập nhật thông tin chính xác của thí sinh vào cơ sở dữ liệu của Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT và chịu trách nhiệm về thông tin đã cập nhật, đồng thời thông báo để thí sinh kiểm tra thông tin điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT trên Hệ thống (luôn đảm bảo nội dung điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT của thí sinh được nhập lên Hệ thống).

Lưu ý:
- Đối với thí sinh có yêu cầu phúc khảo bài thi, đơn vị thông báo ngay để thí sinh biết và điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT sau khi có điểm phúc khảo (Trong thời gian quy định);
- Thí sinh ghi đúng mã trường, mã ngành/nhóm ngành, mã tổ hợp xét tuyển theo quy định của trường. Nguyện vọng nào ghi không đúng sẽ không được hệ thống phần mềm chấp nhận và bị loại. Điểm thu nhận hồ sơ phải yêu cầu thí sinh kiểm tra kết quả điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT trong thời gian quy định và đề nghị điều chỉnh sai sót (nếu có).
Tất cả các công việc này phải kết thúc trước 17 giờ 00 ngày 02/8/2019.Tất cả thí sinh chưa rõ hướng dẫn hoặc không thực hiện được việc thay đổi nguyện vọng liên hệ trực tiếp tại phòng Văn thư nhà trường để được hướng dẫn cụ thể, chi tiết.
Tác giả bài viết: Quản trị mạng
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

________________________________________________________________________________________________________