Đoàn viên thanh niên nhà trường tham gia tình nguyện tại Vĩnh Phúc

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Sau khi Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời (3/2/1930), Đảng đã thấy rõ tầm quan trọng của việc xây dựng tổ chức Đoàn. Tại Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng lần thứ hai họp từ ngày 20 đến ngày 26/3/1931, Trung ương Đảng đã dành một ngày trong thời gian Hội nghị để bàn và quyết định những vấn đề quan trọng về công tác vận động thanh niên của Đảng. Xuất phát từ ý nghĩa đặc biệt ấy, được sự đồng ý của Bộ Chính trị và Bác Hồ, Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ III (họp từ ngày 22 đến 25/3/1961 tại Hà Nội) đã quyết định lấy ngày 26/3/1931 là ngày thành lập Đoàn.

Đăng lúc: 11-03-2012 03:52:05 PM | Đã xem: 820 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Đoàn thanh niên
Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ (Bộ GD-ĐT) Trần Kim Tự

Không thiếu tiền trả phụ cấp thâm niên

Lương giáo viên từ tháng 5/2011 có thêm khoản "phụ cấp thâm niên" nếu đủ các điều kiện. Kinh phí chi trả phụ cấp thâm niên cho nhà giáo đã được rót về cơ sở. Nhà giáo được truy lĩnh sớm hay muộn phụ thuộc khâu duyệt danh sách của các cơ sở. Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ (Bộ GD-ĐT) Trần Kim Tự cho biết như vậy khi trao đổi với VietNamNet.

Đăng lúc: 24-02-2012 12:05:57 PM | Đã xem: 549 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Công Tác Chuyên Môn
Ba bước để ổn định tư tưởng cho mùa thi

Trước mùa tuyển sinh ĐH- CĐ 2012, TS Nguyễn Tùng Lâm - Chủ tịch Hội Khoa học tâm lý giáo dục Hà Nội đã có một số lời khuyên giúp thí sinh bình tĩnh ôn luyện và thi.

Đăng lúc: 11-02-2012 06:12:21 PM | Đã xem: 711 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Học tập - Nghiên cứu
Lựa chọn trường phù hợp khả năng

Tuyển sinh năm nay có gì thay đổi? Học ngành Xây dựng có dễ xin việc làm? ĐH Ngoại thương có tuyển sinh hệ ngoài ngân sách? Có được đăng ký 2 khối thi trong cùng một trường? Muốn học ngành Hải quan thì thi vào trường ĐH nào?

Đăng lúc: 05-02-2012 09:36:33 PM | Đã xem: 748 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Thông tin tuyển sinh
"Mẹo" học thuộc bài cho HS cuối cấp

Đối với học sinh cuối cấp, việc học thuộc lòng thật khó khăn hơn vì họ gặp nhiều áp lực, lại hạn chế về mặt thời gian. Các môn học thuộc lòng luôn là trở ngại với phần lớn các bạn có độ tập trung thấp.

Đăng lúc: 05-02-2012 10:26:32 AM | Đã xem: 811 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Học tập - Nghiên cứu
Những thông điệp đầu xuân

Ngày đầu xuân người ta tăng nhau những lời chúc mùa xuân đẹp đẽ nhất và Audio Books cũng muốn đem tới cho bạn những lời chúc đầu xuân hạnh phúc – an khang – bình an suốt cả năm

Đăng lúc: 28-01-2012 08:55:17 PM | Đã xem: 686 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Góc học trò

Vai trò của Bí thư Đoàn cơ sở trong công tác chỉ đạo hoạt động của Đoàn

Bí thư Đoàn cơ sở là người đứng đầu, là thủ lĩnh của một tập thể trẻ, do Đại hội Đoàn cơ sở bầu trực tiếp tại đại hội hoặc do Ban Chấp hành Đoàn cơ sở bầu ra. Vì vậy Bí thư Đoàn cơ sở có vai trò rất quan trọng có thể nói là một tổng chỉ huy, là người điều hành công việc của Ban Chấp hành để thực hiện nghị quyết của đại hội, tiến hành triển khai tổ chức các hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của đơn vị.

Đăng lúc: 26-01-2012 10:31:36 AM | Đã xem: 551 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Đoàn thanh niên

Thú vị những tục kiêng kị 3 miền dịp Tết

Miền Bắc kiêng treo tranh xui xẻo, miền Trung kiêng ăn tôm vì sợ việc làm ăn đi... giật lùi, riêng miền Nam cất chổi rất kỹ vì lo mất chổi sẽ bị trộm vét sạch của cải...

Đăng lúc: 22-01-2012 02:46:41 PM | Đã xem: 843 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Thư giãn
Đến thăm những cánh đồng hoa oải hương

"Ngón tay còn thơm mùi oải hương"- Tên cuốn sách nổi tiếng của Ngô Thị Giáng Uyên cứ loáng thoáng xuất hiện trong đầu khi bạn ghé đến những cánh đồng lavender (oải hương) tím rịm, bát ngát trải dài tít tắp.

Đăng lúc: 14-01-2012 11:06:02 AM | Đã xem: 542 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Thư giãn
Ứng dụng CNTT vào giảng dạy và quản lý ở Trường THPT Thanh Sơn

Công nghệ thông tin (CNTT) đang ngày càng khẳng định được tính hữu dụng, vai trò, tầm quan trọng to lớn trong mọi phương diện, mọi ngành nghề của cuộc sống trong thời đại ngày nay. Với ngành giáo dục, CNTT đã và đang tạo nên cuộc “cách mạng” trong công tác dạy – học. Và là “chìa khóa” để không ngừng nâng cao chất lượng giao dục.

Đăng lúc: 11-01-2012 12:38:06 PM | Đã xem: 716 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Tin nhà trường , Tin hoạt động
  Trang trước  1, 2, 3 ... , 11, 12, 13  Trang sau

Tin vắn

Thông Báo Mới!

Đã có TKB thực hiện từ Ngày 15 / 05 / 2017

Cập nhật : Thứ sáu - 15/08/2014 14:43

Quản Lý Nhà Trường

SINH HOẠT CHUYÊN MÔN

Giáo dục - Khuyến học

Tiếng hát mái trường

FACEBOOK NHÀ TRƯỜNG

NHÀ TRƯỜNG

THI VÀ TUYỂN SINH

TÌM KIẾM THÔNG TIN

Bạn thấy Website Trường THPT Thanh Sơn thế nào?

Đẹp, tiện ích

Hay, bắt mắt

Còn phải khắc phục nhiều

Tất cả các ý kiến trên