Dạy học gắn với di sản của Thầy trò trường THPT Thanh Sơn tại Côn Sơn - Kiếp Bạc (Hải Dương)

Đăng lúc: Thứ năm - 28/03/2019 11:10 - Người đăng bài viết: Admin
                                                 DẠY HỌC GẮN VỚI DI SẢN CỦA THẦY TRÒ TRƯỜNG THPT THANH SƠN TẠI CÔN SƠN- KIẾP BẠC (HẢI DƯƠNG)

              Thực hiện văn bản 1319 của Sở Giáo dục và Đào tạo Phú Thọ ngày 24/10/2018 về tăng cường dạy học gắn với di sản, trường THPT Thanh Sơn đã tổ chức buổi học tập trải nghiệm cho học sinh nhà trường vào ngày 24/3/2019 tại Côn Sơn- Kiếp Bạc (Tỉnh Hải Dương).
Thành phần tham dự buổi trải nghiệm học tập gắn với di sản gồm có: Ban giám hiệu, các thầy cô giáo có học sinh đạt giải văn hóa cấp tỉnh và những học sinh đạt giải trong kì thi học sinh giỏi cấp tỉnh, giải khoa học kĩ thuật, giải câu lạc bộ tiếng Ạnh cấp tỉnh...
            Sáng ngày 24/3/2019, đoàn trải nghiệm gồm có 90 người của trường lên đường. 8h30 cùng ngày các thầy cô và các em học sinh đã tới thắp hương tưởng niệm tại đền Chu Văn An - người thầy giáo vĩ đại của Việt Nam- trong sự trang nghiêm, kính cẩn. Tại đây đoàn đã được nghe thuyết trình về thầy giáo Chu Văn An, về di tích lịch sử đền thờ.
9h30, đoàn trường THPT Thanh Sơn đến đền Kiếp Bạc. Ở đây các thầy cô giáo và các em học sinh đã dâng hương tưởng niệm và được nghe thuyết minh về vị anh hùng dân tộc Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn.
             Buổi chiều cùng ngày, đoàn học tập trải nghiệm của trường tới tham quan Côn Sơn. Tại đây, đoàn được nghe hướng dẫn viên thuyết minh về vị anh hùng dân tộc Nguyễn Trãi, về sự tích chùa Hun. Cũng tại khu di tích Côn Sơn, các thầy cô và học sinh được tham quan Giếng Ngọc, trải nghiệm trong hành trình leo đồi thông đến với Bàn Thạch, bàn Cờ Tiên, nơi ghi dấu truyền thuyết có hai vị tiên ông ngồi đánh cờ.
             Có thể nói buổi học tập trải nghiệm gắn với di sản của trường THPT Thanh Sơn có một ý nghĩa rất lớn. Chuyến đi vô cùng hào hứng ấy đã mang lại nhiều kiến thức lịch sử thiết thực, bổ ích về thầy giáo Chu Văn An, về người anh hùng Nguyễn Trãi và Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn cho thầy cô giáo và học sinh của nhà trường.
                Dưới đây là một số hình ảnh của buổi trải nghiệm học tập gắn với di sản của trường THPT Thanh Sơn tại Côn Sơn - Kiếp Bạc ngày 24/3/2019:
 

Hình ảnh: Thầy cô giáo và học sinh trường THPT Thanh Sơn tại đền thờ Trần Quốc Tuấn( Kiếp Bạc - Hải Dương)


Hình ảnh: Thầy trò trường THPT Thanh Sơn tại đền thờ Trần Quốc Tuấn (Kiếp Bạc - Hải Dương)


Hình ảnh: Thầy trò trường THPT Thanh Sơn trang nghiêm lắng nghe giới thiệu về đền thờ Trần Quốc Tuấn( Kiếp Bạc - Hải Dương)

Hình ảnh: Thầy giáo Đào Xuân Phương (Phó hiệu trưởng trường THPT Thanh Sơn) cùng đoàn dâng hương tại đền thờ Nguyễn Trãi ở Cơn Sơn (Hải Dương)

Hình ảnh: Thầy giáo Ngô Tùng Lâm (Phó hiệu trưởng trường THPT Thanh Sơn) cùng đoàn dâng hương tại đền thờ Nguyễn Trãi ở Cơn Sơn (Hải Dương)

Hình ảnh: HS trường THPT Thanh Sơn thắp hương tưởng nhớ người anh hùng dân tộc Nguyễn Trãi tại Côn Sơn.

Hình ảnh: Đoàn đang lắng nghe hướng dẫn viên thuyết trình về khu di tích Côn Sơn.

Hình ảnh: Đoàn đang lắng nghe hướng dẫn viên thuyết trình về khu di tích Côn Sơn.
 

Hình ảnh: Thầy trò trường THPT Thanh Sơn trong buổi học tập trải nghiệm tại Côn Sơn.
 

Hình ảnh: Thầy trò trường THPT Thanh Sơn trong buổi học tập trải nghiệm tại Côn Sơn
 

Tác giả bài viết: Trường THPT Thanh Sơn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

________________________________________________________________________________________________________