“Trái ngọt” của cậu học trò nghèo ham học

Đăng lúc: Thứ ba - 16/07/2019 04:53 - Người đăng bài viết: Admin

“Trái ngọt” của cậu học trò nghèo ham học

Thứ ba, 16/07/2019, 14:23:22
Print+|-Font Size:A

img8435-1563261903

Đại diện Ban giám hiệu Trường THPT Thanh Sơn đến chúc mừng em Đỗ Đình Lộc và gia đình.

PTĐT-Sinh ra trong gia đình thuần nông ở xã Cự Thắng, Đỗ Đình Lộc - học sinh lớp 12A1, Trường THPT Thanh Sơn, huyện Thanh Sơn luôn phấn đấu vươn lên, cố gắng đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện. Kết quả kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 của Lộc ở tổ hợp xét tuyển khối A đạt 28,55 điểm; khối B đạt 28,8 điểm. Với kết quả này, Lộc xếp ở vị trí thứ 7 trong top 10 thí sinh có tổng điểm 3 môn thi theo tổ hợp xét tuyển cao nhất cả nước ở cả 2 khối A và B.

Khi còn nhỏ, Đỗ Đình Lộc đã luôn tỏ ra say mê đối với hai bộ môn Toán và Hóa, đến khi học THCS, em nung nấu sẽ trở thành bác sĩ giỏi để có thể nghiên cứu phương pháp điều trị cho những người mắc bệnh hiểm nghèo. Liên tiếp đạt thành tích cao trong học tập, ngay năm học lớp 10, Lộc đã thi vượt cấp trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh lớp 12 môn Toán và giành giải Ba. Năm lớp 11, em tiếp tục tham gia thi vượt cấp và xuất sắc giành giải Nhất tỉnh môn Hóa. Điều đặc biệt, trong kỳ thi chọn học sinh giỏi năm 2017-2018, em xếp ở vị trí thứ 2 chỉ sau Lê Bá Hoàng (Trường THPT Chuyên Hùng Vương) - thủ khoa khối B kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018. Tự tin tham gia các kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh đã giúp Lộc giành thêm nhiều thành tích đáng nể: Thí sinh giành giải Nhất và có điểm cao nhất toàn tỉnh trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh lớp 12 môn Hóa học; á khoa khối B, thủ khoa khối A trong các kỳ khảo sát do Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức. Nhờ thành tích học tập nổi trội, năm học 2017-2018, em vinh dự được tham dự hội nghị thanh niên ưu tú do Tỉnh Đoàn tổ chức; năm học 2018-2019, Hội Khuyến học tỉnh tặng học bổng “Chắp cánh ước mơ”.

Những lúc thời gian rảnh rỗi, Lộc thường lựa chọn đọc sách là cách giải trí để nâng cao hiểu biết. Lộc tâm sự: “Rảnh lúc nào là em học, nhiều hôm học quên cả đói”. Vì thế, khi biết con trai đạt điểm cao trong kỳ thi vừa qua, bố mẹ Lộc đã xúc động rơi nước mắt. Chị Bùi Thị Nhàn - mẹ Lộc khẳng định: “Có được thành tích như vậy ngoài sự nỗ lực của bản thân cháu còn nhờ phần lớn công lao dạy dỗ của các thầy cô, đặc biệt là cô giáo chủ nhiệm bao năm dìu dắt. Nhờ thầy cô định hướng và bồi dưỡng cùng với khả năng tự học đã giúp Đỗ Đình Lộc đạt thành tích đáng tự hào, sẽ trở thành tấm gương sáng về tinh thần tự học, sáng tạo, biết vượt lên hoàn cảnh để các thế hệ học sinh khóa dưới noi theo.

Hồng Nhung


Tác giả bài viết: Hồng Nhung
Nguồn tin: baophutho.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

________________________________________________________________________________________________________